Vietnam Airline dừng mọi đường bay tới Hàn Quốc sau Bamboo Airways và Jetstar Pacific

03/03/2020 22:33

Vietnam Airlines  tạm dừng khai thác tất cả các đường bay đến Hàn Quốc từ ngày 5/3. Trước đó, Bamboo Airways, Jetstar Pacific cũng đã dừng các đường bay đến quốc gia này từ cuối tháng 2.     

Việc khai thác trở lại các chuyến bay đến Hàn Quốc sẽ được các hãng bay thông báo tới khách hàng ngay khi dịch Covid-19 có dấu hiệu khả quan.

Theo thống kê, tính đến sáng 3/3, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đã khiến 28 người tử vong, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 là 4.335 người.

Trước tình hình đáng lo ngại này, hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines phát thông cáo cho biết, hãng sẽ tạm dừng khai thác tất cả đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5-3-2020. 

Kế hoạch khai thác lại các đường bay tới Hàn Quốc sẽ được Vietnam Airlines cân nhắc và thông báo rộng rãi tới khách hàng ngay khi dịch Covid-19 có dấu hiệu khả quan hơn. 

Như vậy là cho đến nay, Việt Nam đã có 3 hãng hàng không tạm dừng khai thác các chuyến bay tới xứ xở kim chi. Trước đó, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam tạm ngừng khai thác 2 đường bay giữa Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon từ ngày 26-2 do dịch Covid-19. Jetstar Pacific mặc dù chỉ khai thác bay bao thuê chuyến giữa Việt Nam - Hàn Quốc nhưng cũng đã dừng bay ngay khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước này. 

Nhật My