Nguyên liệu:
- 85g miến ngon, 1 muỗng canh tương đậu bản (ở siêu thị hoặc mua online), 3g rượu gạo, 1 miếng nhỏ gừng, 160ml nước nóng, 80g thịt vai, 3g nước tương, 5 tép tỏi, 2 nhánh hành lá, dầu ăn, muối vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch miến, ngâm trong nước lạnh nửa tiếng. Dùng kéo cắt sợi miến theo độ dài thích hợp sau khi bún hơi mềm.
Rửa và băm nhỏ thịt lợn. Tỏi bóc vỏ, băn nhỏ. Gừng gọt vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Xào thịt
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi băm vào xào cho thơm.
Đổ thịt băm và đảo nhanh tay cho đến khi thịt băm chuyển màu.
Bước 3: Hoàn thiện món miến xào
Thêm rượu nấu ăn và tương đậu bản, xào trên lửa vừa cho đến khi thịt băm chuyển sang màu nâu đỏ.
Tiếp tục cho miến vào.
Thêm nước nóng, nước tương, muối vừa đủ vào, đun ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi miến mềm.
Cuối cùng cho hành lá vào trộn đều là xong.
Miến xào thịt băm kiểu này vừa ngon, rẻ tiền lại cực đơn giản, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
Chúc các bạn thành công!