Nguyên liệu:
- 500g khoai lang, 200g đường, dầu ăn, dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt thành từng miếng lớn. Sau đó chuẩn bị một chiếc đĩa trống và thoa một lớp dầu mè để sử dụng sau.
Bước 2: Chiên khoai
Cho lượng dầu vừa đủ vào nồi, đun đến mức nóng 50%. Cho các miếng khoai lang vào chiên cho đến khi bề mặt vàng và cứng, bên trong hơi mềm thì và gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Ngào đường
Để lại một ít dầu trong nồi, vặn lửa nhỏ, cho đường vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi đường tan.
Khi đường sôi chuyển sang màu đỏ đậm thì cho các miếng khoai lang đã chiên vào, đảo nhanh tay rồi bày ra đĩa đã chuẩn bị.
Phần đường ở trong chảo hơi đặc lại, bạn dùng thìa múc và thả xuống đĩa để làm sao cho đường như kéo sợi cho đẹp mắt.
Lúc này chỉ việc thưởng thức thôi. Khoai lang ngào đường mềm trong giòn ngoài lại ngọt ngào thế này đảm bảo chị em và các bé sẽ thích mê.
Chúc các bạn thành công!