Trái cây họ cam quýt: gồm các loại quả quen thuộc như: cam, quýt, chanh, bưởi... bổ sung một lượng vitamin C dồi dào. Điều này giúp củng cố hệ miễn dịch bởi bạch cầu được tăng cường sản sinh. Hơn nữa, các loại này còn có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên. |
Kiwi còn được gọi là “siêu trái cây”. Chúng có thể cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và calo có trong hơn 27 loại trái cây phổ biến nhất. Vì vậy, không có gì lạ khi chúng được vinh dự xếp hạng trong top đầu các loại trái cây sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt, các dưỡng chất thiết yếu như: vitamin C, vitamin K, vitamin E, Axit Folic, Kali... có trong thành phần của kiwi giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. |
Đu đủ sở hữu đến 224% hàm lượng vitamin C được khuyến nghị sử dụng mỗi ngày. Không chỉ vậy, thành phần của chúng còn có Papain - enzyme tiêu hóa giúp chống viêm. Đặc biệt, đây còn là nguồn bổ sung các khoáng chất cần thiết như: Kali, vitamin B và Axit Folic, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể. |
Ổi cũng là một trong những loại trái cây hiện diện trong top thực phẩm giàu vitamin C nhất. Thực tế, 1 quả ổi chứa gấp đôi lượng vitamin C so với việc ăn 1 quả cam. Không những thế, chúng còn giàu chất chống oxy hóa và chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. |
Dâu tây cũng nằm trong danh sách những loại trái cây vừa ngon, vừa tăng sức đề kháng. Trung bình trong 7 quả dâu tây sẽ có hàm lượng vitamin C bằng 1 quả cam. |
Dừa: Uống nước dừa hay ăn cùi dừa cũng là cách hữu hiệu để tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung nước an toàn nhất. Trong dừa có chứa nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu giúp cân bằng sức khỏe cơ bắp, hệ thần kinh, hệ tim mạch và cả hệ miễn dịch. Do đó, việc uống nước dừa tươi cũng sẽ giúp kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. |
Táo là nguồn bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chúng chứa chất chống oxy hóa Phytochemical trong thành phần, đóng vai trò tăng cường khả năng miễn dịch, sức đề kháng và hạ nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ngoài ra, táo còn có thể chống lại các nhiễm trùng, "làm sạch" và giải độc tố.
Xoài được đánh giá là loại trái cây không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp vitamin A cũng như các dưỡng chất cần thiết khác để củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và tăng cường sức khỏe tổng thể. Hơn nữa, chúng còn chứa nhiều vitamin C nên còn có thể giảm cholesterol xấu. |
Trong mùa hè thì dưa hấu là một loại trái cây lý tưởng để giải khát. Chúng sở hữu đa dạng các loại vitamin, khoáng chất và Lycopene giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa nhiễm trùng và viêm đường hô hấp. |
Trong thành phần của chuối rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin B6, Mangan, Kali... Đặc biệt, hoạt chất Tryptophan trong chúng có thể giúp não sản sinh nhiều Serotonin, từ đó, tăng cường khả năng miễn dịch, sức đề kháng một cách hiệu quả. |