Sở Y tế TP HCM điều chỉnh hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

18/08/2021 10:14

Sở Y tế TP HCM vừa thông báo điều chỉnh hướng dẫn toa thuốc điều trị F0 tại nhà cho người trên 18 tuổi.

Tối 17/8, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa cập nhật "Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0" phiên bản 1.3. Đáng chú ý, trong phần đính kèm của văn bản, Sở Y tế TP.HCM đã cung cấp hướng dẫn toa thuốc điều trị COVID-19 tại nhà dành cho người từ 18 tuổi trở lên. 

Sở Y tế TP HCM điều chỉnh hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

 

Theo đó, các trường hợp F0 cách ly tại nhà cần hội đủ các điều kiện bao gồm: không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ (không có suy hô hấp: SpO2 ≥ 96%; nhịp thở ≤ 20 lần/ phút), dưới 50 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì.

Đồng thời người F0 phải đáp ứng các yêu cầu về khả năng tự chăm sóc cũng như các đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất có thể được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo toa thuốc điều trị COVID-19 tại nhà được cung cấp, Sở Y tế TP.HCM chia sẻ các thuốc điều trị tại nhà bao gồm: thuốc hạ sốt, thuốc nang cao thể trạng (vitamin, chất dinh dưỡng vi lượng, các thuốc y học cổ truyền), thuốc kháng vi rút, thuốc kháng viêm corticoid và kháng đông dạng uống trong một số trường hợp nhất định.

Trong đó thuốc kháng viêm corticoid và kháng đông dạng uống được chỉ định cho người có triệu chứng sớm của suy hô hấp và chưa liên hệ được nhân viên y tế để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Sở Y tế TP HCM điều chỉnh việc sử dụng toa thuốc điều trị COVID-19 tại nhà - Ảnh 1.

Sở Y tế TP HCM điều chỉnh hướng dẫn sử dụng toa thuốc điều trị F0 tại nhà.

 

Lê Liên