- 5 con mực cỡ nhỡ, 10 con tôm nhỏ, 1/3 bát ngô ngọt, 1 củ khoai tây nhỏ, 1 mẩu cà rốt, hành lá, nước tương hoặc nước mắm vừa đủ, dầu ăn, 1 nhánh hành lá, 1 thìa dầu hào, 1 tô cơm nguội.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mực làm sạch, khía vài đường chéo trên thân để tạo hình cho đẹp. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch.
Ướp tôm và mực với chút bột canh. Khoai tây và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bước 2: Xào nguyên liệu
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho khoai tây và cà rốt vào xào.
Sau đó cho ngô ngọt vào, đảo một lúc.
Lúc này cho tôm và mực đã ướp vào xào đều cùng với 1 thìa dầu hào.
Bước 3: Rang cơm
Đảo khoảng 1 phút thì cho cơm nguội vào.
Nêm nước tương vừa đủ. Nếu không thích nước tương bạn có thể thay thế bằng nước mắm, nói chung tùy theo khẩu vị gia đình. Nhớ để lửa to để hạt cơm săn lại.
Khi cơm rang săn lại, đã đạt yêu cầu thì cho hành lá xắt nhỏ vào, đảo đều khoảng vài giây rồi tắt bếp.
Món cơm rang này vừa ngon lại siêu bổ dưỡng, đủ chất, đảm bảo ăn bát một lại muốn bát hai.
Chúc các bạn thành công!