Giải pháp cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân ung thư

11/07/2024 16:53

Nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về vai trò của khoa học trong việc cải thiện sức khỏe, nhóm các nhà khoa học của Viện Ung thư quốc gia (Bệnh viện K) đã xây dựng đề án nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu bào chế thực phẩm chức năng Fucolen hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư” và ứng dụng thực tiễn của nghiên cứu khoa học qua sản phẩm bảo vệ sức khỏe K1Fucoidan.

Theo thống kê của Viện Ung Thư Quốc Gia, năm 2020, Việt Nam có 182,563 ca mắc ung thư mới, 353,826 ca hiện mắc và 122,960 ca tử vong. Tỷ lệ mắc ung thư ở Hà Nội cao hơn Thành phố Hồ Chí Minh, với 1/34 phụ nữ ở Hà Nội và 1/48 phụ nữ ở TP.HCM có nguy cơ mắc ung thư vú trước 65 tuổi. Đối với nam giới, tỷ lệ này là 1/59 ở Hà Nội và 1/74 ở TP.HCM cho ung thư phổi.

Thực trạng ung thư tại Việt Nam cho thấy sự cấp thiết trong việc tìm kiếm các biện pháp hỗ trợ điều trị.

Giải pháp cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân ung thư
PGS.TS Trần Thị Thanh Hương, Phụ trách Viện Ung thư quốc gia (Bệnh viện K) phát biểu tại Hội thảo "Cầu Nối Khoa Học và Sức khỏe: Fucoidan Việt Nam" vừa được tổ chức mới đây.

PGS.TS Trần Thị Thanh Hương, Phụ trách Viện Ung thư quốc gia (Bệnh viện K) cho biết: Trong bối cảnh thị trường cần sự minh bạch về các sản phẩm Fucoidan, đề án Nghiên cứu khoa học cấp cơ sở về bào chế Fucoidan đã được khởi xướng và nghiệm thu kết quả bởi Viện Ung thư quốc gia - Bệnh Viện K.

Đề án đã xây dựng công thức ổn định và an toàn về khối lượng, thành phần có trong 1 viên nang cứng Fucoidan. Sau thành công nghiên cứu, đề án được chuyển giao thương mại thành sản phẩm thực tế với tên gọi K1Fucoidan.

K1Fucoidan được xây dựng với hai thành phần chính: Fucoidan và Lentinan. Trong đó:

- Fucoidan: Chiết xuất từ tảo nâu Mozuku nhập khẩu trực tiếp từ Okinawa (Nhật Bản), loại tảo có hàm lượng Fucoidan cao nhất thế giới. Fucoidan trong K1Fucoidan có hàm lượng tinh khiết cao đến 85,1% theo kết quả kiểm nghiệm của Bộ Y Tế, đảm bảo người dùng được đón nhận trọn vẹn những giá trị y học tinh túy nhất của Fucoidan.

- Lentinan: Chiết xuất từ “vua của các loại nấm” nấm hương Việt Nam. Loại nấm này được tin chọn bởi sở hữu giá trị dinh dưỡng, y học cao, và chứa hàm lượng Lentinan nhiều hơn nấm hương của các quốc gia khác. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh hợp chất Lentinan có tác dụng hỗ trợ Fucoidan phát huy tác dụng mạnh mẽ nhất. Nhờ đó, tăng cường lợi ích cho K1Fucoidan, đem lại hiệu quả tối ưu cho người sử dụng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe K1Fucoidan có công dụng hỗ trợ chống Oxy hóa, giúp hạn chế tác hại của các gốc tự do và hỗ trợ nâng cao sức đề kháng. K1Fucoidan phù hợp cho những người thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố gây oxy hóa do hóa chất và tia xạ, làm giảm chức năng đề kháng; và người có đề kháng kém.

H.M
Bạn đang đọc bài viết "Giải pháp cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân ung thư" tại chuyên mục SỨC KHỎE.