Nấm là một nguyên liệu rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hương vị rất thanh và tinh tế, thơm ngon. Nấm chứa nhiều vitamin B bao gồm acid pantothenic (B5), niacin (B3) và riboflavin (B2) bên cạnh đó là các kim loại như đồng và selen tăng khả năng miễn dịch. Ngoài ra nấm còn là nguồn bổ sung hoàn hảo protein, chất xơ, kali, vitamin D, canxi và nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể khác nữa. Đặc biệt, nấm là nguồn thực vật duy nhất cung cấp vitamin D tốt nhất.
Nấm xào ức gà có ít chất béo và dễ tiêu hóa, tươi nhưng không nhiều dầu mỡ, thơm ngon. Nếu có thể, hãy cho trẻ ăn món này vài lần trong tuần, trẻ sẽ cao lớn và thông minh hơn.
Nguyên liệu:
- 7 cái nấm mỡ, 1 cái ức gà, 1 củ tỏi tỏi, 2 quả ớt tiêu, muối, tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt gà
Ức gà rửa sạch, dùng dao thái miếng vừa ăn, để vào trong bát. Thêm chút muối, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn rồi trộn đều.
Cho một thìa cà phê tinh bột (5g) vào trộn đều. Cuối cùng cho một chút dầu ăn để khóa ẩm cho gà (làm thịt gà không bị mất nước), ướp trong vòng 10 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cho 1 thìa muối vào chậu nước khuấy cho tan rồi cho nấm vào ngâm 5 phút và rửa sạch. Thái nấm từng miếng vừa ăn hoặc thái mỏng tùy ý. Tuy nhiên thái dày một chút vì khi xào nấm thường co lại.
Rửa sạch 2 quả ớt và cắt thành từng miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái miếng to.
Bước 3: Xào thịt gà
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng sau đó cho thịt gà vào, xào ở lửa vừa. Xào cho đến khi thịt gà hơi sém vàng thì cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, thêm dầu ăn vào, rồi cho nấm vào cho đến khi hơi ngả vàng thì cho tỏi, ớt vào, tiếp tục xào cho đến khi dậy mùi thơm.
Sau đó cho thịt gà vào xào đều trên lửa lớn, nêm thêm một thìa dầu hào và một chút muối sao cho vừa miệng.
Tiếp tục xào trên lửa lớn, đảo đều gia vị, xào cho đến khi thịt và nấm chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Cho thịt gà xào nấm mỡ ra đĩa, ăn nóng với cơm. Thịt gà mềm ngon quyện lẫn vị ngon ngọt, thanh thanh của nấm mỡ vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!