Quảng Nam: Bắt nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hành vi “nhận hối lộ”

06/07/2024 13:23

Ngày 5/7/2024, Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Văn Ngôn, Sinh năm 1974, trú Phường An Sơn, TP Tam Kỳ, là nhân viên chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Tam Kỳ để điều tra hành vi “ nhận hối lộ”.

Quảng Nam: Bắt nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hành vi “nhận hối lộ”
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt các quyết định đối với Hồ Văn Ngôn (Ảnh:TP).

Theo điều tra, từ năm 2020 đến 2022, D.T.H.N. có mối quan hệ quen biết với Ngôn. N. thường nhận các hồ sơ, thủ tục liên quan đất đai của nhiều người dân trên địa bàn thành phố Tam Kỳ để thay họ làm thủ tục như đăng ký biến động (đổi số tờ, đổi địa thường trú; đổi căn cước công dân; tách thửa; chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng…) và một số thủ tục liên quan.

Một số người dân muốn rút ngắn thời gian nhận kết quả thì nhờ N. trực tiếp liên hệ Ngôn và được Ngôn đồng ý giúp làm nhanh, có kết quả sớm hơn thời hạn quy định tối đa và thỏa thuận số tiền phải bồi dưỡng đối với từng hồ sơ cụ thể. Chẳng hạn, hồ sơ chuyển nhượng khoảng 3 triệu đồng, hồ sơ bổ sung nhà và đất khoảng 20 triệu đồng.

Qua điều tra, xác định từ năm 2020 đến 2022, Ngôn lợi dụng chức vụ, quyền hạn là nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đất đai thành phố Tam Kỳ đã giúp D.T.H.N. làm nhanh các thủ tục liên quan đất đai và nhận tiền cảm ơn, bồi dưỡng nhiều lần từ N. với số tiền 165 triệu đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra.

Nguyễn Tín