Honda Civic Type R thiết lập kỷ lục mới tại đường đua "Địa ngục xanh"

01/05/2023 09:03

Honda Civic Type R thiết lập kỷ lục mới 7 phút 44,881 giây cho xe dẫn động cầu trước tại đường đua "Địa ngục xanh" Nürburgring, Đức

Honda Motor công bố mẫu xe Honda Civic Type R hoàn toàn mới đã thiết lập một kỷ lục về tốc độ cho mẫu xe dẫn động cầu trước tại đường đua Nürburgring Nordschleife, Đức trong bài thử nghiệm đánh giá hiệu suất của mẫu xe.

Honda Civic Type R thiết lập kỷ lục mới tại đường đua "Địa ngục xanh" - 1

Lập kỷ lục chỉ với 7 phút 44,881 giây để hoàn thành một vòng đua, Honda Civic Type R đã cho thấy sự thay đổi toàn diện, tiếp tục cải thiện hơn nữa về hiệu suất động năng so với mẫu xe tiền nhiệm.

Mẫu xe Civic Type R hoàn toàn mới được phát triển với mục tiêu “tối ưu hóa hiệu suất thể thao” bằng cách đạt đến đỉnh cao về tốc độ (giá trị cốt lõi của một mẫu xe thể thao) và cảm giác lái phấn khích.

Để có thể tạo nên kỷ lục này, không thể không kể đến những trang bị tiên tiến, công nghệ then chốt được các kỹ sư hàng đầu gửi gắm trên chiếc Honda Civic Type R hoàn toàn mới này.

Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ động cơ VTEC Turbo 2.0 lít kế thừa từ mẫu Civic Type R bản tiền nhiệm, hiệu suất động cơ đã được cải thiện hơn cho công suất tối đa 243kW (315 HP) và mô-men xoắn cực đại lên đến 420 Nm thông qua việc sử dụng bộ tăng áp hoàn toàn mới và những nâng cấp động cơ khác. 

Hiệu suất làm mát, hiệu suất tản nhiệt và hiệu suất khí động học được cải thiện thông qua nhiều biện pháp khác nhau, tiêu biểu như việc tăng kích thước khe thoát gió của cản trước và bộ tản nhiệt.

Bên cạnh đó, một số chi tiết ở ngoại thất cũng giúp gia tăng hiệu quả lực cản không khí, ép xe bám mặt đường, qua đó mang lại sự ổn định khi xe vận hành hết công suất.

Honda Civic Type R thiết lập kỷ lục mới tại đường đua "Địa ngục xanh" - 2

Đối với hệ thống phanh đĩa, thừa hưởng từ mẫu xe Civic Type R thế hệ trước, các nâng cấp về đặc tính kỹ thuật đã cải thiện hơn khả năng kiểm soát phanh ở mọi dải tốc độ. Ngoài ra, bằng cách tăng hiệu quả của lượng khí nạp vào hệ thống phanh, kiểm soát hiệu quả nhiệt độ phanh trong quá trình vận hành phanh liên tục trên đường, mang lại hiệu quả phanh bám đường tốt và khả năng chống trượt.

Xe được trang bị bộ lốp Michelin Pilot Sport CUP 2 Connect được đồng phát triển với Michelin, kết hợp với kinh nghiệm tích lũy được thông qua quá trình phát triển Michelin Pilot Sport 4 S - loại lốp tiêu chuẩn cho mẫu xe Civic Type R. Dòng lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 Connect mới giúp nâng cấp hiệu suất trên đường đua cho xe, tăng cường khả năng bám đường và khả năng xử lý cân bằng.

Với ý tưởng 'Thể thao đỉnh cao 2.0', Honda đã phát triển mẫu xe Civic Type R hoàn toàn mới với tinh thần “vươn lên từ thành tựu trong quá khứ” và phấn đấu tạo nên chiếc xe thể thao cầu trước đỉnh cao bằng cách tinh chỉnh “giá trị cốt lõi” và ‘cảm xúc khi cầm lái’ đặc trưng chỉ có trên dòng xe Type R.

Honda Civic Type R thiết lập kỷ lục mới tại đường đua "Địa ngục xanh" - 3

Kể từ khi bắt đầu mở bán tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 2022, mẫu xe này đã nhận được rất nhiều cảm tình của người dùng, không chỉ bởi vẻ ngoài hiện đại, nội thất tiện nghi mà mẫu xe này còn có  khả năng vận hành vượt trội. Để xứng đáng với tên gọi “xe đua đường phố” , đội ngũ kỹ sư phát triển nên mẫu xe này vẫn mong muốn thiết lập kỷ lục chiếc xe cầu trước nhanh nhất thế giới với thời gian kỷ lục tại đường đua Nürburgring.

Sáu năm sau khi kỷ lục đua được thiết lập bởi mẫu xe Civic Type R (FK8) thế hệ trước,  Civic Type R giờ đây đã đạt được kỷ lục mới là minh chứng của niềm đam mê từ đội ngũ phát triển sản phẩm và thành công từ những cải tiến trên mẫu xe Type R này.

Hà Nhi