Hấp cá mà thêm một bước trước khi cho vào nồi, cá cực thơm chẳng hề tanh

25/08/2022 09:07

Món cá hấp kiểu này vừa thơm ngon, lại chẳng có mùi tanh, bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1 con cá vược hoặc rô phi/ cá quả/chép... 700g

- 1 mẩu gừng

- 1 nhánh hành lá

- Nước tương

- Rượu nấu ăn, muối, tiêu trắng vừa đủ

null

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá

Cá mổ và rửa sạch sau đó xắt khúc vừa ăn. Cho cá vào bát, sau đó thêm rượu nấu ăn, muối, tiêu trắng, gừng thái sợi lượng vừa đủ vào trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Ướp cá kiểu này trước khi hấp giúp thịt cá ngọt thơm và không có mùi tanh.

ca-hap2-1661392935.jpeg

Bước 2: Hấp cá

Hết thời gian ướp, xếp các khúc cá ngay ngắn ra đĩa, đặt vài lát gừng lên trên rồi cho đĩa vào xửng nước sôi, hấp cách thủy khoảng 13 phút. Thực tế thời gian hấp cá tùy thuộc vào khối lượng của cá. Cá to thì cần thời gian nhiều hơn.

ca-hap3-1661392935.jpeg

Bước 3: Thêm dầu, hành

Sau khi hấp xong, thêm hành lá chẻ sợi vào bát cá. Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi rưới lên trên hành.

ca-hap4-1661392935.jpeg

Cuối cùng, rưới nước tương với lượng vừa đủ lên rồi ăn ngay khi cá đang còn nóng. 

ca-hap5-1661392935.jpeg

Món cá hấp kiểu này vừa thơm ngon, thanh mát, lại chẳng có mùi tanh, bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích.

ca-hap6-1661392936.jpeg
ca-hap7-1661392936.jpeg
ca-hap8-1661392936.jpeg

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh