Nguyên liệu:
- 17 cái cánh gà (khúc giữa), 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước, 30g gia vị ướp đồ nướng có vị cay, vừng trắng rang chín
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch cánh gà mua về, để ráo nước. Cho cánh gà đã ráo nước lên thớt, dùng dĩa chọc vài lỗ, thao tác này để khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn. Bạn cũng có thể dùng dao rạch hai đường ở hai bên cánh gà.
Bước 2: Ướp cánh gà
Cho cánh gà đã sơ chế vào bát, cho gia vị ướp đồ nướng vào, thêm nước, trộn đều để gia vị phủ đều thịt gà.
Đeo găng tay dùng một lần vào tay massage cánh gà để cánh gà thấm đều nước sốt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh ướp trên 10 tiếng. Trong thời gian ướp, tốt nhất nên đảo vài lần để hương vị có thể thấm hết vào cánh gà.
Bước 3: Nướng cánh gà
Lấy cánh gà đã ướp ra khỏi tủ lạnh, đặt lên vỉ nướng. Dùng cọ quét nước ướp lên cánh gà.
Cho vào khay giữa của lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 190 độ C, nướng trong vòng 15 phút. Lưu ý, trước khi nướng bạn lót khay nướng bằng giấy bạc ở bên dưới để tránh dầu mỡ chảy xuống làm bẩn lò.
Sau 15 phút nướng, lấy cánh gà ra, lật lại, phết nước sốt lên trên và tiếp tục nướng trong 15 phút.
Lúc này, bạn chuẩn bị nước mật ong và trộn thật đều theo tỉ lệ 2 : 1 tức là 2 phần mật ong cho 1 phần nước.
Lấy cánh gà đã nướng 15 phút ra, phết nước mật ong lên hai mặt cánh gà, cho vào lò nướng 5 phút rồi cho ra khỏi lò, rắc vừng trắng rang chí là xong. Phết nước mật ong lên màu của cánh gà nướng sẽ đẹp hơn.
Cho cánh gà nướng cay ra đĩa ăn khi đang còn nóng nhé! Mùi cánh gà nướng thơm phức, phần da bên ngoài vàng ươm, hơi giòn, thịt bên trong mềm ngon lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!