Bamboo Airways có chủ tịch Hội đồng quản trị mới

15/08/2022 09:17

Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa tổ chức phiên họp bất thường kiện toàn Hội đồng quản trị.

Theo đó, ông Lê Bá Nguyên, ông Thái Bá Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân và ông Doãn Hữu Đoàn được bổ sung vào Hội đồng quản trị Bamboo Airways thay cho các thành viên đã miễn nhiệm.

Sau cùng, Hội đồng quản trị của hãng bay này cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch nhiệm kỳ 2019-2024.

null
Tân chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng (giữa) và 4 thành viên vừa được bầu bổ vào HĐQT Bamboo Airways.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng sinh năm 1957, ông đã gắn bó với hãng hàng không này từ ngày đầu thành lập và cũng là Phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Hồi tháng 4, ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch hãng sau biến cố của các lãnh đạo cấp cao.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, cổ phiếu FLC tăng nhẹ 0,02 điểm. Hiện đang giao dịch ở giá 5.62 đồng/CP.

Theo giới chuyên môn, việc Bamboo Airways hoàn thiện bộ máy lãnh đạo giúp doanh nghiệp có thể theo sát những kế hoạch kinh doanh của hãng bay, được đánh giá sẽ tác động tích cực đến kết quả kinh doanh của hãng và công ty liên kết là Tập đoàn FLC.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/8, các công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ tăng điểm.

Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.255 – 1.260 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.265 – 1.270 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại. Thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong vùng 1.250-1.260 điểm.

Lạc quan hơn, Công ty Chứng khoán MB – MBS thì cho rằng, thị trường sẽ duy trì đà tăng

Theo MBS, tuần này, thanh khoản toàn thị trường giảm nhẹ 6,3% so với tuần trước đó, tuy vậy thanh khoản khớp lệnh trên sàn HoSE duy trì ở mức bình quân hơn 14.000 tỷ đồng vẫn là vùng thanh khoản rất tích cực. Dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu nên các nhịp điều chỉnh trong phiên hoặc cả phiên cũng sẽ qua nhanh, điển hình như 2 phiên vừa qua. Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy thị trường sẽ duy trì đà tăng cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.

Quỳnh Chi
Bạn đang đọc bài viết "Bamboo Airways có chủ tịch Hội đồng quản trị mới" tại chuyên mục DOANH NGHIỆP.