3 điều người vợ thông minh không bao giờ bắt chồng thay đổi, cố quá lại rạn nứt tình cảm

23/09/2022 15:10

3 điều vợ không nên bắt chồng thay đổi là gì? Hãy thử tìm hiểu xem nhé!

Sống trên đời không ai hoàn hảo cả, mỗi người đều có những ưu khuyết điểm riêng và bản thân bạn cũng vậy thôi. Vì vậy, nếu thực sự yêu chồng thì bạn nên kiên nhẫn góp ý để anh ấy tự nhận thức và sửa đổi từ từ thay vì ép buộc như quân lệnh.

Tuy nhiên, cũng có những vấn đề người vợ không nên bắt chồng phải thay đổi vì điều đó không thực tế, nếu cứ ép buộc thì tình cảm vợ chồng dễ bị rạn nứt, không khí trong gia đình ngột ngạt, căng thẳng.

1. Bắt chồng phải có sở thích giống mình

vc1-1663920459.png
Nếu bắt chồng phải có chung sở thích với chồng thì chứng tỏ bạn là một người độc đoán, ích kỷ. (Ảnh minh họa).

Vợ và chồng là hai cá thể khác nhau, dù hợp nhau đến mấy nhưng không có nghĩa là mọi sở thích của hai người đều phải giống nhau. Nếu bạn cứ bắt ép chồng phải thay đổi, có sở thích giống mình thì đây là một điều không hề công bằng. Việc này chỉ chứng tỏ bạn là một người vô lý, ích kỷ và không tôn trọng chồng mà thôi.

Cứ thử nghĩ mà xem, nếu bạn ghét xem bóng đá và chỉ thích xem phim tình cảm nhưng anh ấy lại bắt bạn phải ngồi xem bóng đá cùng bạn hơn tiếng đồng hò thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Chán ghét, khó chịu hay buồn ngủ? Ngược lại với nửa kia cũng vậy thôi, vì vậy bạn hãy tôn trọng những đam mê, sở thích của nửa kia nhé.

Hơn nữa, cũng chính sự khác biệt này mà cả hai sẽ trở nên thú vị hơn trong mắt nhau. Nếu bất cứ việc gì hai người cũng làm giống nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ tẻ nhạt biết bao.

2. Không cho chồng đi chơi với bạn bè

vc2-1663920459.jpg
Vợ không nên cấm đoán, không cho chồng đi chơi với bạn bè của anh. (Ảnh minh họa).

Trong những năm đầu hôn nhân, hầu hết ai cũng muốn quấn quýt, có thật nhiều thời gian bên chồng. Nếu chồng vẫn thường xuyên đi chơi với bạn bè thâu đêm suốt sáng như hồi còn độc thân thì chắc chắn chẳng người vợ nào chịu được.

Những lúc này không ít chị em đã ban hành lệnh cấm, không cho chồng đi chơi với bạn bè nữa, đi làm về là phải về thẳng nhà để phụ vợ, chăm lo cho tổ ấm. Tuy nhiên, ai mà chẳng có các mối quan hệ, ai mà chẳng cần bạn bè?

Dù đã lấy vợ, chồng bạn cũng cần phải có những người bạn của riêng mình. Việc để chồng thỉnh thoảng gặp gỡ những người bạn, đồng nghiệp,… sẽ giúp cuộc sống của anh ấy phong phú và vui vẻ hơn.

Thế nhưng, người vợ cũng đừng nên quá thoải mái để chồng đi đến giờ nào về cũng được, đi bao nhiêu buổi một tuần cũng gật đầu. Hãy để chồng nhận ra anh ấy còn tổ ấm cần phải chăm lo, dần dần anh sẽ hạn chế những cuộc nhậu nhẹt và về nhà sớm hơn thôi.

3. Biến chồng thành một người bạn gái, em gái

vc3-1663920459.jpeg
Việc vợ bắt chồng phải đồng tình với mình như lúc tâm sự với bạn gái, em gái là một điều khá vô lý. (Ảnh minh họa).

Vợ chồng cần phải thường xuyên trò chuyện, tâm sự với nhau, có như vậy thì cả hai mới ngày càng thấu hiểu và cảm thông cho nhau hơn. Tuy nhiên, phụ nữ nên nhớ rằng đàn ông sẽ có cách suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề khác hơn nhiều so với phụ nữ.

Ví dụ như nếu bạn giãi bày những bức xúc của mình với bạn gái, em gái, có thể bạn sẽ nhận được sự đồng tình từ họ. Họ sẽ hùa cùng với cách nghĩ của bạn đơn giản vì họ cũng là phụ nữ, từ đó sẽ dễ thấu hiểu hơn.

Nhưng với chồng lại khác, có thể anh ấy sẽ đưa ra một quan điểm khác, lệch với suy nghĩ của bạn khiến bạn khó chịu, dễ nổi cáu. Vì vậy phụ nữ đừng bao giờ bắt chồng phải đồng tình với mình như lúc bạn tâm sự với người bạn gái, em gái, điều này khá vô lý đấy.

Cẩm Tú