Bãi rác “khổng lồ” tự phát gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân (bài 1)

Suốt hơn một tháng nay, một bãi rác khổng lồ án ngữ ngay tại trước cổng chung cư THT New City tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội vừa gây mất mỹ quan đô thị vừa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người dân.

null
Bãi rác “khổng lồ” tự phát ngay trước cổng chung cư THT New City.

Theo thông tin phản ánh từ người dân sống quanh khu vực này thì bãi rác khổng lồ này đã tồn tại được khoảng hơn một tháng trở lại đây; đây là toàn bộ rác thải sinh hoạt của các hộ dân sinh sống trong 02 toà nhà A1.1; A1.2 của chung cư THT New City. Theo người dân sinh sống gần đây thì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc rất kinh khủng. Không chỉ vậy, rất nhiều ruồi nhặng, côn trùng từ bãi rác xuất hiện ngày một nhiều. Các trường mầm non, nhà hàng kinh doanh khu vực đó cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, luôn trong tình trạng cửa đóng then cài để giảm bớt mùi hôi thối len lỏi vào trong nhà.

21d8e04b1959cd079448-1696001858.jpg
Bãi rác “khổng lồ” ứ đọng cả ngày và đêm.
090ab17149639d3dc472-1696001860.jpg
Bãi rác “khổng lồ” ứ đọng cả ngày và đêm.

Trao đổi với phóng viên, ông Đ.C. T – một cư dân sinh sống tại toà chung cư THT New City cho biết: “Hiện tại ở đây (2 tòa A1.1 và A1.2 của chung cư THT New City) không có nhân viên vệ sinh các tầng, không thu rác từ các tầng tập kết xuống bãi rác của chung cư cũng không chuyển rác ra khỏi chung cư. Để xảy ra tình trạng trên là do chủ đầu tư không trả kinh phí cho bên xử lý rác là Hợp tác xã Thành Công".

1-1696001857.jpg
Rác ngập tràn trên hành lang không có người dọn.

Trước mắt, khi nhận được quá nhiều sự phản ánh của người dân sinh sống gần bãi rác này thì thỉnh thoảng mới có một hai xe lớn vào mang rác đi; nhưng mới chỉ vào dọn rác được hai lần; sau đó rác lại tiếp tục ứ đọng.

2-1696001862.jpg
Bãi rác ngày một phình to gây mất mỹ quan đô thị.

Hiện nay Hà Nội đang bước vào thời kỳ giao mùa, thời điểm vô cùng nhạy cảm đối với sức khoẻ; chưa kể dịch bệnh sốt xuất huyết và đau mắt đỏ đang diễn biến rất phức tạp trong toàn thành phố. Nên sự xuất hiện của những bãi rác lộ thiên, không được xử lý như trên là rất đáng quan ngại; gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khoẻ của người dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tân Hạ

Link nội dung: https://tieudungtiepthi.vn/bai-rac-khong-lo-tu-phat-gay-anh-huong-den-suc-khoe-nguoi-dan-bai-1-a75562.html