Nguyên liệu:
- 300g thăn lợn, 30g bột ngô, 3ml giấm trắng, 20ml nước lọc, 1 quả trứng, 20g sốt cà chua, 25g đường trắng, muối vừa ăn, 1 thìa nước tinh bột (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thịt lợn rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô.
Sau đó dùng dao sắc thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt
Đập một quả trứng, thêm bột ngô, một chút muối vào bát.
Trộn đều tất cả và ướp trong 10 phút.
Bước 3: Chiên thịt
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng đến 60% thì cho thịt vào chiên ở lửa vừa cho đến khi thịt săn lại.
Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Pha nước sốt chua ngọt
Đổ sốt cà chua, giấm trắng, đường cát trắng, một chút muối và nước vào tô trộn đều.
Đổ bát nước sốt vào nồi đun sôi.
Bước 5: Làm thịt thăn sốt chua ngọt
Cho thịt thăn đã chiên vào, đảo đều.
Rưới một ít tinh bột nước và khuấy đều một lúc rồi tắt bếp.
Cho thịt sốt chua ngọt vừa ngon không khô dai ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công!
Lam Anh
Link nội dung: https://tieudungtiepthi.vn/phan-thit-nay-cua-lon-hoi-kho-nhung-sot-chua-ngot-lai-cuc-ngon-an-khong-thua-1-mieng-a68511.html