Nguyên liệu:
- 400g ức gà, 50g ớt, 150g nấm kim châm, 20g lạc rang, 1 nửa củ hành tây, 15ml rượu nấu ăn, 3 tép tỏi, 30ml nước tương, 15g sốt mè, 5ml dầu mè, 100g cà rốt, 100g dưa chuột, 10g mộc nhĩ, 25g gừng, vài nhánh rau mùi.
- Gia vị trộn salad: 60ml giấm, 10g đường, 30ml dầu ớt.
Cách làm
Bước 1: Luộc ức gà
Rửa sạch ức gà. Hành lá thái khúc, gừng thái chỉ. Cho nước lạnh vào nồi, cho gà, hành lá, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn vào đun sôi trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ đun trong 10 phút là thịt gà chín, vớt ra. Bọc gà bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt rửa sạch thái sợi. Ớt cũng thái nhỏ. Dưa chuột rửa sạch thái nhỏ như cà rốt. Nấm kim châm tách ra rồi rửa sạch, đem chần chín rồi để ráo nước. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch.
Bước 3: Pha nước sốt
Cho tỏi đã xay nhuyễn vào bát, cho giấm, nước tương, đường, sốt mè, dầu mè, dầu mè, đảo đều.
Bước 4: Trộn nộm
Thịt gà sau khi nguội đem xé nhỏ.
Chuẩn bị 1 tô lớn, xếp các loại loại rau củ, lạc bên dưới rồi để thịt gà lên trên. Rưới nước sốt đã trộn vào, đảo đều là có món nộm thịt gà thập cẩm cực ngon, có vị chua chua cay cay, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Rắc ít rau mùi nếu có để tăng hương vị.
Món ăn này vừa ngon, thanh mát lại tận dụng được món gà thừa sau khi cúng Rằm.
Chúc các bạn thành công!
Lam Anh
Link nội dung: https://tieudungtiepthi.vn/tan-dung-ga-thua-sau-ram-dem-lam-nom-vua-ngon-lai-la-mieng-a68178.html