Phát hiện thêm nữ nhân viên ngân hàng dương tính nCoV ở Hà Nội

17/08/2020 17:20

CDC Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp mắc Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng là F1 của BN 962.

Đây là ca mắc Covid-19 thứ 10 trong cộng đồng được ghi nhận trên địa bàn Hà Nội từ ngày 29/7 đến nay nhưng đang chờ Bộ Y tế công bố.

Bệnh nhân là V.H.C (25 tuổi, là F1 của bệnh nhân 962). Bệnh nhân C là nhân viên Chi nhánh Ngân hàng Tiên Phong, 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Bệnh nhân ở trọ tại phòng 301 nhà số 10, ngõ 147, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

TTYT Hai Bà Trưng thực hiện điều tra dịch tễ, sát khuẩn khu nhà trọ nơi BN C lưu trú.

Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả RT-PCR do CDC Hà Nội thực hiện cho thấy, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của CDC Hà Nội về lịch trình của bệnh nhân C trước khi được xét nghiệm Covid-19, bệnh nhân C có tiếp xúc với bệnh nhân 962 vào lần cuối ngày 8/8. Khi biết thông tin bệnh nhân 962 là F1 của bệnh nhân 812, bệnh nhân đã chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày 8/8, không tiếp xúc gần với ai.

Trong thời gian tự cách ly tại phòng trọ, bệnh nhân có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, bệnh nhân có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa rồi mới lấy, đi đổ rác có đeo khẩu trang.

Ngày 16/8, bệnh nhân C được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu RT-PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm. Cùng ngày, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định kết quả, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh) để điều trị.

Ngay sau khi nhận kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng báo cáo: Không ghi nhận trường hợp F1. Hiện đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ của bệnh nhân.

Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao cũng không ghi nhận trường hợp F1. Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã tiến hành phun khử khuẩn phòng cách ly bệnh nhân ở.

Cũng liên quan đến bệnh nhân này, lối vào ngõ 147 phố Trương Định, quận Hai Bà Trưng bị phong tỏa.

Trong sáng 17/8, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tiến hành phun khử khuẩn toàn khu trọ thêm một lần nữa để đảm bảo an toàn. Người dân được yêu cầu hạn chế ra vào, đều phải đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Hiện CDC Hà Nội đang tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân. Khuyến cáo người dân tại khu vực xung quanh nhà trọ bệnh nhân và các khu vực liên quan chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không hoang mang.

Lực lượng y tế, công an phường túc trực 24/24 để giám sát hoạt động cách ly. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hà Nội khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, chỉ ra ngoài khi cần thiết và phải đeo khẩu trang.

4 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận mới đây ở Hà Nội có mối liên quan gì? 4 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận mới đây ở Hà Nội có mối liên quan gì?

BN812 làm cùng cửa hàng với BN447, trong khi BN962 ở chung phòng với BN812, người này cũng ở chung khu nhà trọ với ca dương tính với SARS-CoV-2 mới đây ở Hà Nội.

Hà Nội: Không bằng cấp vẫn làm bác sĩ, dược sĩ chẩn đoán bệnh tại Công ty TNHH Công nghệ MP Việt Nam Hà Nội: Không bằng cấp vẫn làm bác sĩ, dược sĩ chẩn đoán bệnh tại Công ty TNHH Công nghệ MP Việt Nam

Nhập vai là một sinh viên không bằng cấp, không chuyên môn. PV Thương Trường đã đột nhập vào lò đào tạo trở thành một bác sĩ, dược sĩ online với nhiệm vụ tư vấn, chẩn đoán và bán TPCN,...

N. Huyền