Hà Nội: Tiếp tục đột kích xưởng sản xuất giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort bằng 'công nghệ xô chậu'

07/04/2021 10:28

Trên 2.400 can nước giặt nhãn D-nee và Comfort cùng hàng nghìn vỏ thùng carton, vỏ can nhựa bán thành phẩm được phát hiện bên trong một kho hàng tại thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.

Sáng 6/4, Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH hóa mỹ phẩm T&T Á Châu do Nguyễn Văn Thái, 27 tuổi, trú tại thôn Phú Tàng, Bắc Phú, Sóc Sơn, Hà Nội làm chủ.

Xưởng sản xuất nằm tại một ngã ba lớn ờ thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn. Địa điểm này khác với địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà cơ sở đã đăng ký với Sở kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, các công nhân tại xưởng sản xuất đang làm việc bình thường. Tại hiện trường, Đội QLTT số 17 ghi nhận trên 2.000 can nước giặt nhãn D-nee loại 3,8 lít thành phẩm; 400 can nước giặt nhãn Comfort thành phẩm; 45.000 tờ nhãn dùng cho sản phẩm D-nee; 1.800 vỏ thùng carton có chữ D-nee; 280 vỏ can có nhãn D-nee cùng 5 chiếc mô-tơ điện đã qua sử dụng dùng để pha chế thành phẩm không có nhãn hiệu.

Hà Nội: Tiếp tục đột kích xưởng sản xuất giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort bằng công nghệ xô chậu - Ảnh 1.
D-nee và Comfort là 2 sản phẩm chính của xưởng sản xuất.

Tại xưởng, chủ cơ sở đã phân chia thành nhiều khu sản xuất, khu thành phẩm rất "chuyên nghiệp" như: khu nguyên liệu 1 và 2, khu bán thành phẩm, khu thành phẩm, khu sản xuất, kho hàng... Đặc biệt, để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải, chủ cơ sở đã sử dụng một loạt "công nghệ xô chậu" với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, tại một góc bên trong xưởng sản xuất có rất nhiều vỏ can thuộc các nhãn hiệu có dấu hiệu đã qua sử dụng trong tình trạng thủng, méo cùng một lượng lớn vỏ can nhựa trắng mới, chưa dán nhãn các thương hiệu.

Nguyễn Văn Thái - chủ cơ sở sản xuất cho biết nhập chai, thùng để đóng nước giặt, nước xả vải từ một cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Nhãn mác đều mang tên của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng được nhập theo thùng, theo cân.

"Chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm để xác định mức độ vi phạm của sản phẩm", ông Nguyễn Đạo An, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho biết.

"Công nghệ xô chậu" được sử dụng tại hiện trường.

Đội QLTT số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về trụ sở Đội để bảo quản. Đồng thời niêm phong toàn bộ mô-tơ điện dùng để pha chế thành phẩm tại địa chỉ sản xuất và giao cho chủ cơ sở tự bảo quản, trông giữ.

Vụ việc tiếp tục được Đội QLTT số 17 làm rõ để xử lý theo quy định.

Minh Nhân