Gmail, Google Drive gặp trục trặc ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam

21/08/2020 14:46

Hàng ngàn người dùng, chủ yếu tại Ấn Độ, nhiều khu vực ở Mỹ, Úc, Nhật Bản và Malaysia, Việt Nam… cho biết họ không thể truy cập hay sử dụng các ứng dụng Gmail, Google Drive hoặc Google Meet.

Các ứng dụng trong bộ G Suite của Google - Ảnh: ADTIMIN

Theo trang Techcrunch, một số người dùng phản ánh họ không thể đăng nhập tài khoản Gmail, trong khi số khác nói những email mới không hiện lên trong ứng dụng thư điện tử của họ và họ cũng không thể đính kèm các tệp tin trong Gmail.

Một số người dùng tính năng lưu trữ đám mây Google Drive cũng không thể tải lên các file mới.

Công ty theo dõi web bên thứ ba DownDetector xác nhận các phản ánh trục trặc này bắt đầu xuất hiện vào khoảng 4h40 GMT, tức 11h40 ngày 19-8 (giờ Việt Nam).

Trong sáng nay 20-8, nhiều người dùng Việt Nam cũng chia sẻ tình trạng gặp những lỗi tương tự nói trên.

Google thừa nhận đã xảy ra trục trặc với những người sử dụng bộ ứng dụng G Suite (gồm các ứng dụng web phổ biến của Google như Gmail, Google Drive, Google Hangouts, Goolge Calendar và Google Docs) và đang tìm hiểu nguyên nhân, cam kết sẽ cung cấp thông tin cập nhật tình hình trong cùng ngày 20-8 (giờ Mỹ).

Theo thống kê của Google và tháng 3 năm nay, hiện có hơn hai tỉ người dùng toàn cầu đang sử dụng G Suite.

Doanh thu 'khủng' của đại gia công nghệ HPT đến từ đâu? Doanh thu 'khủng' của đại gia công nghệ HPT đến từ đâu?

Nhiều năm qua, Công ty cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (mã: HPT; Công ty HPT) gây chú ý với doanh thu cao ngất ngưởng hơn 900 tỉ đồng, chia cổ tức hậu hĩnh…. Nhờ mối quan...

Làm đẹp công nghệ cao - Xu hướng làm đẹp yêu thích năm 2019 Làm đẹp công nghệ cao - Xu hướng làm đẹp yêu thích năm 2019

Từ năm 2019, các phương pháp làm đẹp công nghệ cao chính thức “nở rộ” và trở thành xu hướng làm đẹp mới. Hãy cùng tóm gọn lại và có cái nhìn tổng quan hơn về xu hướng này.

ĐẮC LUÂN