Festival sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc năm 2020

19/10/2020 11:44

Tại tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc festival nhằm mục đích quảng bá hình ảnh về con người và vùng đất Cao Nguyên đại ngàn.

Tối 17/10, tại TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Trung ương hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020”.

Tại lễ khai mạc, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch hội Nông dân Việt Nam cho biết: “Đất nước ta đang bước vào giai đoạn mới của quá trình phát triển, thời cơ và thách thức đan xen. Nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19. Trước yêu cầu của thực tiễn, Đảng và Nhà nước đã đặt ra mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh hiện đại”.

Khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020”.

Theo ban tổ chức, festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020” nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và vùng đất Cao Nguyên đại ngàn của tỉnh Đắk Lắk, khu vực Tây Nguyên. Bên cạnh đó, festival còn nhằm mở ra cơ hội để các tỉnh Tây Nguyên tăng cường công tác tiếp thị, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực, có giá trị cao về mặt kinh tế và mang thương hiệu đặc trưng của vùng đất Cao Nguyên như: Cà phê, Ca cao, Hồ tiêu, Cao su...

Qua đó, góp phần tạo tiền đề thu hút đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng vị thế và phát triển ổn định kinh tế – xã hội thời kỳ đổi mới góp phần cùng cả nước vực dậy và phát triển kinh tế - xã hội trong nước trước tác động của dịch Covid-19 và hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức trao bằng khen cho nhiều tập thể.

Ngoài ra, festival còn tạo nhịp cầu kết nối để các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước mở rộng các hoạt động tiếp xúc, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, phục vụ yêu sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020”  sẽ tạo ra cơ hội để các sản phẩm chủ lực thuộc thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung tiếp cận với người tiêu dùng trong và ngoài nước; từng bước xây thương hiệu sản phẩm nông nghiệp trở thành các sản phẩm thương mại đặc trưng của tỉnh và của vùng; mở ra cơ hội để đưa các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Tây Nguyên tiếp cận có hiệu quả với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần phát triển ổn định kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống kinh tế – văn hóa – tinh thần cho người dân.

Theo kế hoạch, Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020” diễn ra từ 16/10/2020 đến 21/10/2020 với nhiều chuỗi hoạt động.

Chặn đứng vụ buôn lậu 1000 máy sấy tóc giả nhãn hiệu Panasonic Chặn đứng vụ buôn lậu 1000 máy sấy tóc giả nhãn hiệu Panasonic

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa tạm giữ 1.000 chiếc máy sấy tóc giả nhãn hiệu Panasonic.

Hơn 200 xe Mitsubishi Pajero và i-MiEV tại Việt Nam đang bị triệu hồi gấp Hơn 200 xe Mitsubishi Pajero và i-MiEV tại Việt Nam đang bị triệu hồi gấp

202 xe Pajero do Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam nhập khẩu về phân phối đang bị thu hồi gấp để kiểm tra, thay thế tay đòn treo dưới phía trước bên phải.

Khánh Ngọc