Có nên sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam?

09/06/2020 16:09

Theo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, thẻ tạm trú có thể có thời hạn lên đến 10 năm, ngoài ra đối tượng được xin cấp thẻ tạm trú cũng được mở rộng. Do đó, nhu cầu xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian tới chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Nhiều người có mong muốn tự xin thẻ tạm trú tại Cục Xuất nhập cảnh để tiết kiệm chi phí, nhưng nhiều người lại muốn sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài vì đối với họ, dịch vụ thẻ tạm trú như một cánh tay phải để giúp xin được tấm thẻ tạm trú nhanh chóng khi không nắm rõ những quy định, điều kiện và hồ sơ.

Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những khó khăn mà người nước ngoài gặp phải khi tự xin thẻ tạm trú tại Việt Nam cũng như những lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú để quý khách cân nhắc có nên tự làm thẻ tạm trú hay sử dụng dịch vụ.

Người nước ngoài thường gặp phải những khó khăn gì khi tự xin thẻ tạm trú tại Việt Nam?

Mỗi đương đơn xin thẻ tạm trú tại Việt Nam có thể gặp những khó khăn khác nhau, nhưng 6 khó khăn dưới đây là 6 khó khăn mà người nước ngoài thường gặp nhất khi tự xin thẻ tạm trú.

1. Các quy định về thẻ tạm trú, bao gồm điều kiện cấp thẻ tạm trú, đối tượng được xin cấp thẻ tạm trú, thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú khá phức tạp và thường xuyên thay đổi, khiến người nước ngoài khó nắm bắt.

2. Những người nước ngoài mới tới Việt Nam sẽ không thông thạo với việc di chuyển giữa các cơ quan hành chính để chuẩn bị hồ sơ cũng như thực hiện các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú.

3. Các văn bản quy phạm pháp luật đều được lập bằng tiếng Việt, mà người nước ngoài sẽ cần đọc bản tiếng Anh, tức là bản dịch, trong khi các bản dịch có thể không được chuyển tải đầy đủ thông tin.

4. Có nhiều loại mẫu đơn áp dụng đối với từng trường hợp cụ thể, nên người nước ngoài sẽ khó tìm được mẫu đơn chính xác mình cần nộp.

5. Người nước ngoài nhiều khi không xác định được mình thuộc trường hợp nào, đối tượng nào để chuẩn bị giấy tờ yêu cầu, nên khiến việc chuẩn bị hồ sơ mất nhiều thời gian và công sức.

6. Gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về điều kiện, không đảm bảo được những điều kiện mà pháp luật Việt Nam quy định về thẻ tạm trú.

Nếu đương đơn nào đảm bảo mình không gặp bất kỳ khó khăn nào nêu trên thì có thể tự làm thẻ tạm trú tại cơ quan có thẩm quyền. Còn với đương đơn có vướng mắc bất kỳ khó khăn nào nêu trên, thì nên lựa chọn sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ giúp ích gì cho bạn?

Để sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú, tất nhiên bạn sẽ cần phải thanh toán một khoản phí dịch vụ. Và nhiều người sẵn sàng làm thế để tiết kiệm thời gian công sức của mình, vì hơn ai hết, họ hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú chính là chuyên gia trong lĩnh vực này, và họ am hiểu tường tận mọi quy định của Việt Nam về thẻ tạm trú.

Nếu bạn đang loay hoay chọn cho mình một đơn vị dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, thì quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng VISANA – một đơn vị có trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này.

Đến với dịch vụ làm thẻ tạm trú Việt Nam của VISANA, bạn sẽ được:

- Tư vấn các quy định mới nhất về thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

- Tư vấn các điều kiện để người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú;

- Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam;

- Hỗ trợ điền các tờ khai;

- Kiểm tra tính logic của bộ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú;

- Hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam;

- Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Theo dõi và cập nhật tình trạng xét duyệt yêu cầu xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam;

- Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến thẻ tạm trú như giấy phép lao động,...

Thông tin liên hệ của VISANA:

- Website: https://visana.vn/

- Văn phòng Hà Nội: Tầng 23, Tòa nhà Vinaconex 9, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

- Văn phòng TP. HCM: Phòng 702, Tòa nhà Landmark 2, Vinhomes Central Park, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

- Hotline: 1900.0284

Hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ xin cấp thẻ tạm trú tại bất cứ tỉnh thành nào tại Việt Nam, bao gồm cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Vì sao dịch vụ thu mua ô tô cũ lại 'hot' trên thị trường Vì sao dịch vụ thu mua ô tô cũ lại 'hot' trên thị trường

Trên thị trường Hà Nội hiện nay, dịch vụ thu mua ô tô cũ đang ngày càng phát triển. Vậy vì đâu mà dịch vụ này lại hot đến vậy? Dưới đây là một vài nguyên nhân lý giải vì...