100 Apple Store đóng cửa

21/12/2020 11:50

Tổng cộng 100 cửa hàng Apple Store đang tạm ngưng hoạt động.

Cuối tuần vừa qua, Apple đã quyết định đóng toàn bộ cửa hàng tại California, Mỹ gồm cả các cửa hàng ở Vịnh Area, San Francisco sau khi các cửa hàng ở Los Angeles bắt đầu đóng vào ngày thứ 6.

Tất cả các cửa hàng bán lẻ ở California được thông báo cho khách hàng rằng đang được tạm thời đóng cửa dù một số vẫn cho phép khách đến nhận đơn đã đặt và sửa chữa theo hẹn cho tới ngày 22/12. Hiện chưa thấy có thông báo nào về việc khi nào các cửa hàng này sẽ được mở trở lại nhưng dường như tất cả sẽ được đóng cho tới hết kỳ nghỉ.

Apple đã đóng các cửa hàng tại California và một số cửa hàng ở những nơi khác trên thế giới cũng đã bị đóng cửa khi dịch Covid-19 tiếp tục gia tăng. Tổng cộng hiện có 100 Apple Store ngừng hoạt động lúc này.

Các cửa hàng tại Tennessee cũng đã đóng vào tuần này và các cửa hàng nằm tại các khu vực chịu lệnh phong tỏa mới nhất ở Anh cũng được cho đóng cửa vào hôm nay. 18 cửa hàng tại Đức và Hà Lan đã được cho đóng cửa vào tuần trước và các cửa hàng ở Mexico và Brazil cũng được đóng vào cuối tuần này.

Trong hầu hết các cửa hàng vẫn đang hoạt động ở Mỹ, Apple cũng chỉ hoạt động trong một năng lực "cực kỳ" giới hạn, cho phép khách hàng đặt đơn hàng nhưng không được vào bên trong mua sắm và trải nghiệm.

Apple bắt đầu đóng các cửa hàng bán lẻ đầu năm nay và nhiều cửa hàng của họ đã đóng trong nhiều tháng suốt mùa hè. Apple bắt đầu mở cửa trở lại các cửa hàng vào tháng 6 nhưng nói rằng các cửa hàng có thể lại bị đóng trở lại phụ thuộc vào chỉ dẫn và điều kiện của từng địa phương. Hiện 400 Apple Store vẫn đang mở cửa.

Trong tất cả các cửa hàng vẫn mở, Apple yêu cầu khách hàng phải đeo khẩu trang, giới hạn số người vào bên trong, kiểm tra thân nhiệt, áp dụng các biện pháp giãn cách và vệ sinh thường xuyên.

Theo số liệu từ Reuters, Mỹ hôm 17/12 ghi nhận thêm 239.903 người nhiễm nCoV, mức tăng hàng ngày cao kỷ lục, nâng tổng số ca nhiễm cả nước vượt 17 triệu. Số người chết vì Covid-19 ở nước này cũng vượt 311.000, tăng hơn 3.000 trường hợp chỉ trong 24 giờ. Đây là ngày thứ ba liên tiếp ca tử vong do nCoV hàng ngày ở Mỹ vượt 3.000.

Các chuyên gia y tế Mỹ đã cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng sức khỏe trong mùa đông này khi các phòng chăm sóc tích cực đã quá tải và nhiều nơi giường bệnh còn đặt ra cả hành lang. Số ca nhập viện vì nCoV ở Mỹ hôm 17/12 đạt 114.000, mức cao nhất trong hơn hai tuần qua.

Mỹ hôm 11/12 đã phê duyệt khẩn cấp vaccine Covid-19 của Pfizer trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong do nCoV liên tục tăng cao, trong khi các bệnh viện điều trị cũng rơi vào tình trạng quá tải.

Nguồn: Macrumors

Amazon: Hàng ngàn thương hiệu Việt như Biti’s, Cà phê Trung Nguyên… đẩy mạnh kênh TMĐT, đạt 1 triệu USD doanh thu trong năm 2020 Amazon: Hàng ngàn thương hiệu Việt như Biti’s, Cà phê Trung Nguyên… đẩy mạnh kênh TMĐT, đạt 1 triệu USD doanh thu trong năm 2020

Ghi nhận, năm 2020 hàng nghìn người bán hàng Việt Nam, bao gồm những thương hiệu lớn như Cà phê Trung Nguyên, Giày Biti's... đang vươn ra thị trường quốc tế thông qua các trang thương mại lớn như Alibaba,...

Các thương hiệu cao cấp lần lượt phá sản trong đại dịch Các thương hiệu cao cấp lần lượt phá sản trong đại dịch

Đại dịch COVID-19 vẫn đang tái bùng phát mạnh mẽ ở nhiều quốc gia và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thu nhập giảm, thậm chí thất nghiệp nên nhiều người đã phải thay đổi thói quen tiêu dùng các...

Phương Linh